ถึง@hanasuki ฮันนี่
 
ฉันจะพูดถึงแกทีหลัง = v = )+
 
 
ถึงคุณ nox @quietenox
ต้องขออนุญาตที่จะบอกว่าเราจำไม่ได้ว่าคุณเป็นใคร..ขอโทษนะคะ.. แต่ก็รู้สึกคุ้นๆอยู่ orz ขอขอบคุณ
ที่อุตส่าห์มาให้กำลังใจเราทั้งที่ไม่ได้คุยกันมานาน ขอบคุณที่ชอบงานวาดของเรา มันเป็นสิ่งที่เรามีความสุขมาก
เวลาที่เห็นคนชอบงานของเรา สิ่งที่พลาดพลั้งไปแล้ว เราคงไม่สามารถแก้ไขได้อีกแล้วค่ะ มีแต่จะต้องเรียนรู้ และเดินหน้าต่อไป เราอยากจำคุณได้และได้คุยกันอีกนะคะ
 
ถึงคุณ เมย์วี่เดส @mayawiz
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่คุณมีให้นะคะ เรื่องที่เกิดขึ้น เราจะจดจำสิ่งที่ดีๆเอาไว้ มันเป็นประสบการณ์นึงของเรา ไม่รู้ในอนาคตเราจะพลาดพลั้งอีกมั้ย แต่เราก็เข้มแข็งขึ้นแล้วล่ะค่ะ
 
ถึง พี่หมึก@bloodink
เราได้ทำลงไปแล้วค่ะ และคนที่สิ้นหวังและล้มเหลวคนนั้นก็ได้ตายไปแล้ว เราพลาด เราทำไม่สำเร็จ เราเห็นหน้าเพื่อนที่เข้ามาเห็นตอนเราจะโดดตึกเราก็ทำไม่ลง คิดเลยว่ามันต้องเป็นภาพติดตาเพื่อนเราไปตลอดชีวิตแน่ๆ.. แต่ในเมื่อเรายังมีชีวิตอยู่ แล้วก็คิดว่าตัวเองต้องอยู่ต่อไปยังไงค่ะ เราจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้มแข็งขึ้น พึ่งพาตัวเองให้มากขึ้นค่ะ ขอบคุณสำหรับตุ๊กตาแมวนะคะ น่ารักมากนุ่มมากกกก ใช้นอนตอนไปเรียนในคาบได้สะดวกพอดิบพอดีมากค่ะ /โดนจารย์ตบ
 
ถึง คุณ @leaftea
ก่อนที่เราจะทำ เราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าใครเห็นเราสำคัญ ราวกับหัวใจเราปิดกลั้น เราไม่เชื่อคำพูดใคร รู้สึกแต่มีแต่คนโกหก แค่พูดดีด้วยตอนนี้เดี๋ยวก็ปลิ้นปล้อน มันตายด้านมาก แต่เมื่อเรารอดชีวิต เราถึงรับรู้ว่าคนรอบข้างที่รักเรามาก และรักเราจริง เป็นห่วงเราจริงๆ เป็นยังไง เราได้สัมผัสมันด้วยหัวใจเราจริงๆแล้วค่ะ เราเสียใจที่ทำให้คนที่รักเราเป็นทุกข์ แต่ขณะเดียวกัน ก็สุขใจมาก ที่รู้ว่าคนรักฉันจริงๆมีอยู่จริงๆ
 
ถึง คุณ @poona
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่คุณให้เรานะคะ ตอนนี้เราเข้มแข็งขึ้นมาก แม้อารมณ์เราอาจจะยังไม่คงที่ แต่ทุกอย่างก็ดีขึ้นอย่างที่เราบอกกับคุณ leaftea ว่าฉันได้สัมผัสความรักจากคนรอบข้างจริงๆแล้ว เราอาจจะยังกลัวความสัมพันธ์ที่ต้องเผชิญไปในวันหน้าบ้าง แต่เราก็จะพยายามค่ะ เราจะมีชีวิตที่มีความสุขให้มากๆ เพราะความทุกข์นั้น ได้ผ่านไปแล้วล่ะค่ะ 
 
 
ถึงคุณ @boboba555
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ และขอบคุณมากๆ จริงๆ ที่ชอบงานวาดของเรา เราดีใจที่สุดเลยค่ะ 
 
ถึงคุณ @shewhohasnofate
เมื่อก่อนเราเกลียดตัวเองมากค่ะ ถึงจะเป็นคนเห็นแก่ตัว แต่ก็เกลียดตัวเองมากยิ่งกว่าใครๆ จนตอนนี้เราก็ยังพูดไม่ได้เต็มปากว่ารักตัวเองแล้ว (อันนี้เป็นจดหมายที่เขียนไว้เก่า ตอนนี้รักขึ้นมากค่ะ) แต่เรารักคนรอบข้างที่รักเราค่ะ เราสัมผัสได้ว่าเขารักเราจริงๆ แล้วเราก็พยายามปรับตัว เพื่อจะคบกับคนที่จะผ่านเข้ามาในชีวิตคนอื่นๆได้ ที่ผ่านมาเราปิดใจตัวเอง ไม่เปิดใจให้ใครเลย จะเปิดก็น้อยมาก แต่เราจะพยายามมีสติมองทุกอย่างอย่างพิจารณา และใช้ความคิดให้มากขึ้น ก่อนจะลงมือทำอะไรค่ะ แล้วก็ขอโทษที่ที่เพื่อนเราเอาปัญหาหนักใจไปปรึกษานะคะ
(ไอ้ฮันนี่...ฉันเห็นนะเฟ้ย..)
 
ถึงคุณ @mana
สมัย PK นี่ช่างยาวนานจริงๆ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ทหให้เรานะคะ ความรักความห่วงใยจากทุกคนที่มันไม่เคยส่งมาถึง มันส่งมาถึงแล้วล่ะค่ะ ฉันได้รับความ "จริงใจ" เหล่านั้นเรียบร้อยแล้ว ฉันจะผ่านมันไปให้ได้ และจะสร้างผลงานที่ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ 
 
ถึงอินะ @einarin
มันไม่ใช่ความผิดของอินะหรอก แตเป็นตัวเราเองที่หนีจากอินะ หนีจากใครหลายๆคนมา เพราะเรากลัว ที่ผ่านมาเราเอาแจ่จะรับ จะเรียกร้องจากคนอื่น พอเขาไม่ให้ ไม่สนใจ เราก็ตีไปว่าไม่รักไม่แคร์ ไม่สนใจเรา แล้วเราก็เอาตัวเองออกมา มันเป็นความผิดที่เราไม่ยอมเชื่อใจคนอื่น 
ขอบคุณอินะนะ ช่วงเวลาที่ได้คุยกัน เราก็สนุกมากๆ มีความสุขมากๆเลยล่ะ เราสบายดีแล้ว และเราจะเข้มแข็งขึ้นจ่ะ 
 
ถึงคุณ @sk-zenri
ขอโทษนะคะที่เราทำให้เห็นอะไรไม่ดี ตอนนั้นเราน่าจะขอให้ส่งทางทวิตหลักเขามากกว่า เลยต้องมาเห็นอะไรที่รู้สึกแย่ๆ ขอบคุณสำหรับกำลังใจ และยังอุตส่าห์เข้ามาให้กำลังใจเรา และไม่รังเกียจสิ่งที่เราทำจนถอยห่างไปนะคะขอบคุณที่เลือกจะให้กำลังใจค่ะ
 
ถึงริวโอซัง @ryuo-wizard
เราจะพยายามค่ะ อาจจะไม่สามารถมองโลกอย่างสดใสมากได้ เพราะเราชอบมองโลก 2 ด้าน แต่ด้านลบมันก็รุนแรงกว่าแหละนะ แหะ เราเคยนึกว่าคุณริวโอไม่อยากยุ่งกับเราค่ะ แต่คุณกลับมาให้กำลังใจเราแบบนี้ ขอบคุณนะคะ 
 
ถึง @n-kiss รีน
ขอโทษที่่ไม่ได้ตอบอะไรรีนเลยนะ ขอบคุณรีนที่เห็นเรื่องแบบนั้นรึรับรู้ว่าพี่ทำอะไรก็ยังคิดอยากจะรู้จักพี่คนนี้ อยากพูดคุยกับพี่ พี่่อ่านทุกคนที่รีนเขียนให้ แต่ใจพี่มันปิดกลั้น ขอโทษด้วยนะ 
 
ถึงโม @darkodin
ขอโทษนะโม พี่ยังอยู่ในช่วงไม่เชื่อใจใคร ถึงใครเข้ามาปลอบใจพี่กรู้สึกหวาดระแวงเขามาก ยิ่งถูกแสดงความเห็นใจมากๆ ทำเหมือนรักกันมาก ก็ยิ่งกลัว..ถ้าทุกถ้อยคำเป็นความรู้สึกจริงๆของโม  พี่คงทำให้โมเสียใจมากที่พิมพ์ไปแบบนี้ ขอโทษนะ ขอบคุณที่พยายามเป็นกำลังใจให้พี่นะ ขอบคุณที่เป็นห่วง ขอโทษที่พี่ปิดกลั้นแกและไม่รับฟังคำขอของโม 
 
 
 
ต่อมา..เพื่อนรักของกู ไอ้รุ้งไอ้นัท กูสัมผัสความรักของพวกมึงได้ด้วยหัวใจของกูแล้ว กูขอโทษที่ทำให้พวกมึงสติแตกและร้องไห้ ขอบคุณชิบหายที่เป็นเพื่อนในยามทุกข์ยามสุขขนาดนี้ กูอยากเป็นกำลังให้พวกมึง อยากตอบแทนสิ่งที่มึงทำให้ ต่อให้มึงค้ายาบ้ารึฆ่าคนตาย กูก็จะอยู่ข้างพวกมึงเสมอ กูจะสวย กูจะหางานให้ตัวเองให้ได้กูจะส่งเงินเลี้ยงน้องและดูแลพ่อแม่พี่น้องกู กูขอจดจำสิ่งดีๆที่เขาทำให้ เพราะอย่างน้อยช่วงเวลานั้น เขาก็รักกูจริงๆ กูเชื่อแบบนั้น ถึงมันจะแผ่วลงตามกาลเวลาก็ตาม
 
 
ถึง ฮันนี่ เอาจริงๆกะเขียนถึงเป็นคนสุดท้าย แต่ดันเกือบลืม แย่ว่ะ ขอโทษว่ะ ตูมันกาก อภัยให้ความอัลไซเมอร์ของกุด้วย  อุตส่าห์ทำอะไรต่างๆให้เราตั้งมากมาย ทั้งที่เราไม่เคยทำอะไรให้เลย โทรหาเราจากนิวซีแลนด์ เพื่อปลอบใจเพื่อนที่หัวใจตายด้าน เขียนข้อความหาเราตั้งมากมาย ทั้งที่เราแทบไม่คุยกันเลย ป่าวประกาศให้ชาวบ้านเขารู้ แถมยังอุตส่าห์ระดมพลเอาเรื่องไปบอกในเฟสบุ๊คน้าฉันอีก .. ขอดทษที่ทำให้แกต้องทำเรื่องมากมายขนาดนี้ เหนื่อยเลยล่ะสิ.. ฉันเนี่ยเป็นคนโชคดีชิบเป้งเลย ทั้งที่ปกติคุยกันน้อยมาก ไม่ได้คุยกันทุกวัน แถมเป็นฝ่ายทักมาก่อนตลอด เวลาเราทักไปก็มีแต่เรื่องกลุ้มใจอยากระบายให้ฟัง รู้ว่าฉันพูดยังไงแล้วไม่เก็บไปคิดมาก 
 
ไม่รู้ว่ะ เยอะชะมัด เอาเป็นว่าขอบคุณสำหรับความเหน็ดเหนื่อยนะครับ 
 
 
จากน้ไปเราจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

พูดไม่ออกเลยรีล พี่พึ่งรู้ข่าว ตอนนั้นที่มาบอลลาพี่แค่คิดว่ารีลคงวิตกเรื่องเรียนเท่านั้นเอง พอมาอ่านพี่ถึงได้รู้ว่าตอนนั้นรีลหนักกว่าที่พี่คิดไว้มาก ถ้าตอนนั้นพี่ตามข่าวรีลต่อคงจะได้คุยกันมากกว่านี้
แต่พี่ดีใจนะที่รีลผ่านจุดนี้มาได้ ถึงจะพึ่งรู้จักกันไม่นานแต่รีลก็เป็นเหมือนคนรู้จักคนหนึ่งของพี่ การไว้ใจใครมันก็ยากจริงๆพี่เข้าใจจุดนี้ของรีลและจะไม่ถามมากมายแค่ดีใจที่รีลยังอยู่นะ
หวังว่าคงมีโอกาสได้โรลกับสลีปอีกนะ อ่อ นี้พี่มุย ผปคคาลซี่เองจ้า   

#8 By Kamui on 2012-10-08 01:54

รีล เราเป้นผปค ของ OLS นะจ้ะ ... ขอโทษนะ เราเสีใจที่ไม่ได้คุยกับเธอให้มากกว่านี่ เราดีใจที่เธอรอดมาได้ในจุดๆนั้น มันอาจจะนานนะ กว่าที่เราจะมาเม้นท์ แต่เราเพิ่งรู้ว่าเธอทำอะไรลงไป เราดีใจว่ะ เราดีใจมาก ที่เธอรอดมาได้ เราอาจไม่ได้เล่นโรลกับเธอนะรีล แต่เรารักเธอว่ะ เราไม่อยากเสียใครสักคนทีเรารูจักในคอมมูไปเลยสักนิด ทุกคนโคตรมีค่ากับคนที่ไม่มีเพื่อนเลยแบบเรา เราดีใจวะที่เธอรอด ดีใจมาก เราบอกได้ว่าเราเข้าใจเธอในจุดที่ไม่เชื่อใคร เราไม่เห้นใจเธอนะ เพราะตอนที่เราล้ม แม่มไม่มีใครมาให้กำลังใจเลย หรือถ้ามีเราก็ไม่รับฟัง เพราะเราเครียชดมาก เราไม่กล้าบอกใครแม้แต่คนในครอบครัว 
ถ้าวันนึ่งข้างหน้าเราเจอะกันก็คงดี เราดีใจมากที่เธอรอด เราดีใจมากจริงๆ โว้ย แม่ม จะร้องไห้ว่ะ
ขอให้เธอโชคดีนะ เรามาเล่นกันอีกนะ ถึงไม่ได้เล่นเราก็อยากเห็นงานเธอต่อไป  
ดีใจที่ได้รู้จักเธอนะ ....
อาอีกอย่าง อันนี้บล็อคหลกเรา ขอโทาที่ใช้มันเอาเข้ามาตอบนะ

#7 By dotrangero on 2012-10-08 01:29

ไม่นะ เราไม่ได้ไม่รู้สึกไม่ดีอะไรจริงๆนะ แค่รู้สึกเสียดายที่ไม่ค่อยได้คุยได้เล่นด้วยกันเบย /ซับน้ำตา
รู้สึกดีขึ้นก็ดีแล้ว! ให้มันได้อยางนี้สิ! = =+ b

#6 By Zenri. S.K. Kreizt on 2012-09-25 23:57

รีลซังบาก้าาาา ไหงคิดว่าผมไม่อยากยุ่งด้วยละเนี่ยยย
ผมยังเหมือนเดิมนะ แค่งานยุ่งเลยหายหัวไม่ค่อยโผล่ในเนตเหมือนเมื่อก่อนต่างหากล่ะ รักษาสุขภาพมากๆนะคร้าบ

#5 By Ryuo WiZ@rD on 2012-09-25 19:49

ค่าตุ๊กตา๓๐๐*โดนรีลชก*

#4 By ... on 2012-09-25 09:07

ปลล. เห็นไหม มีคนเป็นห่วงพี่ตั้งขนาดนั้นเลยนะครับ คิดบวก ชีวิตบวกครับ XD

#3 By movivin on 2012-09-25 07:12

ไม่เป็นไรครับพี่รีล... พี่รู้ไหม ผมโทรไปหาพี่จริงๆนะวันต่อมา แต่พี่น่าจะไม่เปิดเครื่อง ตอนนั้นตกใจมากเลย แล้วก็ได้แต่ภาวนาว่าเดี๋ยวพี่จะกลับมา แล้วพี่ก็กลับมาจริงๆด้วย ดีแล้วละครับ /กอด
นี่พี่รีลครับ คนเราทุกคนเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ไม่ว่าจะช้าหรือเร็วนะ แต่มันขึ้นกับว่าต่อไปนี้จะเป็นแบบไหนเท่านั้น ผมไม่ขอให้พี่เชื่อว่าสิ่งที่ผมพูดมันจริงหรือไม่ แต่อยากให้พี่รู้ไว้ว่าผมดีใจจริงๆที่พี่กลับมานะ มีอะไรก็ติดต่อผมได้เสมอครับ สไก่เดิม เบอรเดิมตลอดเวลา
ปล. ถ้าผมโทรไปอีกในซักวัน.. เบอร์นั้นจะยังรับสายผมรึเปล่าครับ?
รักและเป็นห่วงเสมอครับ

#2 By movivin on 2012-09-25 07:11

5555 รีลรู้ได้ไงว่าเราไปปรึกษาพี่หลิน แอบดูทวิตฉันเรอะ
ดีใจที่ได้กลับมาแล้ว หวังว่าจะรู้สึกดีขึ้นแล้วนะ ฟังที่เพื่อนรีลเล่าให้ฟังบ้างก็กลัวว่ารีลจะยังอาการไม่ดีอยู่
ที่ทำนั้นเราแค่จะประจานแกตะหาก กร๊ากกกก /ไม่ใช่แระ
เรื่องแชทเรื่องโทรมันก็แค่เรื่องเล็กน้อยแหละ เรายังคิดว่าตัวเองน่าจะทำได้มากกว่านี้ เช่นบอกน้ารีลให้เร็วกว่านี้(เผลอเรียกเค้าว่าป้าไปตอนแรก คำนวนอายุจากปีเกิดเค้าผิด มึนมาก)
ไม่ต้องรู้สึกติดค้างเพราะที่เราทำไปก็ทำเพื่อตัวเองด้วยนะ เลยยินดีทำมาก
จากนี้รีลคงรู้แล้วว่าต้องทำไรกับชีวิต เราคงไม่ต้องพูดอะไร ดีใจแทนด้วยที่รีลมีเพื่อนดีๆอย่างรุ้งกับนัทอ่ะ รักษามิตรภาพระหว่างพวกเธอให้ดีๆน้า ชีวิตมหาลัยหนุกหนาน!
ว่าจะวาดรูปให้กำลังใจแต่ขี้เกียจมากเลย จนรีลกลับมาแล้ว
เธอลืมวันเกิดฉัน!

#1 By Lord Hanan on 2012-09-25 07:07